คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์
บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ CGD เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพท์ที่กำลังมาแรงในตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย บริษัทเน้นการแสวงหาโครงการเพื่อการพัฒนาหรือโอกาสพิเศษในการลงทุน แล้วบริหารงานอย่างมืออาชีพ จนนำไปสู่ผลประกอบการอันน่าพอใจ ธุรกิจหลักของ CGD ได้แก่การพัฒนา การลงทุนและการบริหารการลงทุนในโครงการต่างๆ

ก่อนหน้านี้ CGD รู้จักกันในนามบริษัท ดรากอน วัน จำกัด (มหาชน) โดยเป็นบริษัทโฮลดิ้งส์ เน้นธุรกิจในกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ อย่างไรก็ดี เมื่อบริษัทเปลี่ยนมาเน้นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จึงได้เปลี่ยนชื่อบริษัทอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤษภาคม 2553 จากนั้นเป็นต้นมา ภายใต้ชื่อใหม่ บริษัท CGD ก็เจริญรุดหน้าอย่างต่อเนื่อง จากทุนจดทะเบียนชำระแล้วมูลค่า 489 ล้านบาท เพิ่มเป็น 7,336 ล้านบาท ยิ่งไปกว่านั้นเงินทุนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ยังทำให้บริษัทสามารถเข้าซื้อโครงการพัฒนาที่สำคัญอีกมากมาย และเริ่มมีกำไรจากการขายโครงการเมื่อปี 2557

CGD มองหาโอกาสในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ทั้งนี้ไม่ได้จำกัดแต่ในการพัฒนาอสังหา ริมทรัพย์ประเภทใดประเภทหนึ่งโดยเฉพาะ แต่เปิดกว้างเสมอ ไม่ว่าจะเป็นสถานบริการ ที่พักอาศัย แหล่งค้าปลีก หรือศูนย์ข้อมูล เพราะบริษัทเชื่อว่าการกระจายการลงทุนให้กว้างเช่นนี้จะทำให้บริษัทสามารถใช้ประโยชน์จากหลากหลายโอกาสที่จะเข้ามาจากเครือข่ายธุรกิจที่กว้างขวาง และเต็มศักยภาพยิ่งขึ้น

ณ ปัจจุบัน CGD กำลังพัฒนาและบริหารโครงการ 3 แห่ง
 • อิลิเม้นท์ ศรีนครินทร์
  อิลิเม้นท์ ศรีนครินทร์ – โครงการคอนโดมีเนียมขนาด 1,058 ห้อง ตั้งอยู่กลางกรุงเทพมหานครและห่างจากห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ เพียง 130 เมตร โครงการนี้อยู่ในระยะสุดท้าย โดยลูกค้าได้จองและซื้อห้องไปเกือบทั้งหมด
 • เจ้าพระยา เอสเตท
  เจ้าพระยา เอสเตท – นับว่าเป็นหนึ่งในโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับของกรุงเทพฯ ประกอบด้วยโรงแรมหรูริมแม่น้ำระดับ 6 ดาวจำนวนสองแห่ง ภายใต้การบริหารของเครือข่ายโรงแรมระดับโลกคือ โฟร์ซีซั่นส์ และ คาเพลลา บนพื้นที่รวม 36 ไร่ นอกจากนี้ยังมีโครงการ โฟร์ซีซั่น ไพรเวท เรสซิเดนส์ ที่โดดเด่นด้วยลักษณะสถาปัตยกรรมงามจับตา จุดเด่นคืออาคารสูง 73 ชั้น ประกอกด้วยห้องพักหรูทั้งหมดจำนวน 355 ห้อง
 • Data Center REIT
  Data Center REIT – เป็นศูนย์ข้อมูลเพื่อการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกที่จดทะเบียนในตลาด หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประกอบด้วยศูนย์ข้อมูลของประเทศอังกฤษ ส่วนในอนาคต จะมีการเข้าลงทุนในทรัพย์สินที่มีศักยภาพในการสร้างรายได้สูงต่อไป
บริษัทในเครือ
 • บริษัท หลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
 • บริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด (มหาชน)
 • บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน)
 • บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)