ข่าวล่าสุด
ห้องข่าว
CGH ถือหุ้น CGD ยักษ์ใหญ่อสังหาฯของเมืองไทยกว่า 5%
13 ก.ค. 2558

CGH ถือหุ้น CGD ยักษ์ใหญ่อสังหาฯของเมืองไทยกว่า 5% บมจ.คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (CGH) และบริษัทย่อยเข้าถือหุ้นบริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ (CGD) ยักษ์ใหญ่อสังหาฯของเมืองไทยในสัดส่วน 5% หวังผลักดันธุรกิจโตต่อเนื่อง-สร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนให้กับผู้ถือหุ้น

นายทอมมี่ เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (CGH) เปิดเผยว่า บริษัทและบริษัทย่อยได้ทำการเข้าถือหุ้นสามัญของบริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดี เวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (CGD) ในจำนวน 379,262,100 หุ้น หรือคิดเป็นสัดส่วน 5.17% หลังปรับโครงสร้างธุรกิจกลุ่มบริษัท เพื่อขยายฐานการลงทุน ในธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโต เพิ่มที่มาของแหล่งรายได้ และกระจายความเสี่ยงการลงทุน ซึ่งจะช่วยผลักดันผลตอบแทนในการลงทุนในอนาคตในรูปแบบของเงินปันผล

“การเข้าถือหุ้นใน CGD ซึ่งถือเป็นผู้ประกอบการอสังหาฯในระดับต้นของเมืองไทย มั่นใจว่าจะช่วยผลักดันรายได้ในกลุ่มธุรกิจของ CGH ให้เติบโตอย่างยั่งยืน และเป็นประโยชน์กับผู้ถือหุ้น” นายทอมมี่กล่าว

ทั้งนี้ ในช่วงต้นปี 2558 CGD ได้เปิดตัวโครงการเจ้าพระยา เอสเตท มูลค่ากว่า 32,000 ล้านบาท โดยโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ 35-2-68 ไร่ บนถนนเจริญกรุง 64 โดยมีพื้นที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาตลอดแนว 350 เมตร ประกอบด้วย โรงแรมคาเพลล่า กรุงเทพ, โรงแรมโฟร์ซีซั่น กรุงเทพ, ณ แม่น้ำเจ้าพระยา และโครงการโฟร์ซีซั่น ไพรเวท เรสซิเด้นท์ กรุงเทพ, ณ แม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งได้เริ่มเปิดขาย Pre-Sale ไปแล้วในวันที่ 20 ม.ค. 58